ĐĂNG KÝ NGAY
Hãy đối mặt với nó, bán một căn nhà mà không có một đại lý bất động sản chỉ đơn giản là mạo hiểm. FSBO gây nguy hiểm đến thời gian, tiền bạc và quan trọng nhất là kết quả thuận lợi.

Tuy nhiên, mặc dù nghiên cứu cho thấy rằng danh sách FSBO bán với giá khoảng 5,5 phần trăm ít hơn so với các tài sản có thể so sánh được thông qua MLS, một số người bán vẫn muốn đi con đường tự làm, chi phí hoa hồng và trợ giúp của một đại lý .

Trong thực tế, một đại lý niêm yết mang lại nhiều hơn cho bảng so với hầu hết các chủ nhà nhận ra. Lần sau khi bạn cố gắng biến FSBO, hãy chỉ cho họ những câu hỏi quan trọng này và nhắc nhở họ về tám đại lý lợi ích vô giá này.

1. Kiến thức
Những gì bạn không biết hoàn toàn có thể làm tổn thương bạn, và nó có thể trở lại để cắn bạn thậm chí còn tồi tệ hơn.

Một kiến thức đại lý bất động của thực là vô giá .

Các đại lý biết Internet không nói gì với người tiêu dùng và họ có thể cung cấp thông tin chi tiết mà người tiêu dùng không thể trực tuyến.

Các đại lý biết cách hiểu rõ dữ liệu và toàn bộ quá trình bán hàng để người bán và nhà của họ được chuẩn bị đầy đủ trước khi tung ra thị trường.

2. Thời gian
Thời gian của mọi người là có giá trị, nhưng người bán hàng thực sự có thời gian để cố gắng đóng vai trò đại lý bất động sản ?

Người bán có sẵn để hiển thị nhà của họ một cách an toàn và có thể truy cập được trong thông báo của thời điểm không?

Người bán sẽ xử lý các buổi trình diễn như thế nào khi họ đi nghỉ trong một tuần và có những người mua tiền mặt trong thị trấn?

Bạn có thể nói cơ hội bị mất không?

Người bán có thời gian dành để lên lịch và quản lý các cuộc hẹn hiển thị không? Còn phản hồi thì sao? Người bán có biết câu hỏi nào và cách tốt nhất để tiếp cận đại lý để gợi ra phản hồi?

Họ có thể đáp ứng một cách khéo léo các câu hỏi, mối quan tâm và phản đối của đại lý và người mua theo cách giúp vượt qua sự do dự để tiến lên?

Người bán có thể đưa ra các giải pháp cho những trở ngại của người mua với tài sản không? Họ có thể cung cấp các nguồn lực chuyên môn như kiến ​​trúc sư, nhà thầu, nhà thiết kế, kỹ sư hoặc các chuyên gia khác không?

3. Trình bày
Hình ảnh là tất cả mọi thứ khi nói đến bất động sản. Bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên, và điều tương tự cũng xảy ra khi đặt tài sản để bán.

Người bán hàng có biết cách chuẩn bị nhà của họ đúng cách không, và họ có biết họ cần gì hay không cần?

Họ có thể giai đoạn nó hoặc mang đến một người có thể? Điều gì về nhiếp ảnh chuyên nghiệp , bay không người lái, video và 3D? Họ có thể dàn dựng ảnh và quay video một cách dễ dàng và biết liên hệ với ai không? Điều gì về phong cách hình ảnh và có một mắt để làm thế nào một không gian sẽ dịch trên máy ảnh?

4. Tiếp thị
Người bán sẽ tiếp thị tài sản của họ như thế nào? Họ có biết ai là người mua nhân khẩu học cho nhà và / hoặc khu phố của họ không? Người bán tiếp cận người mua như thế nào?

Người bán có quyền truy cập vào phân tích dự báo hoặc biết cách quảng bá danh sách chiến lược cho các đại lý khác trong cộng đồng và trên phương tiện truyền thông xã hội không?

Loại phương tiện in nào phù hợp với tài sản và người bán sẽ tạo và in như thế nào? Những đại lý nào có nhiều khả năng mua nhà nhất?

Họ có phải là người dân địa phương hoặc khu vực hoặc người bán phải tiếp cận toàn quốc hay quốc tế?

Trong bất động sản, thế giới dường như không rộng lớn như mạng lưới đại lý mạnh mẽ, và sáu mức độ tách biệt thường xảy ra khi một đại lý ở thành phố New York liên lạc với đại lý của họ ở Trung Quốc về người mua tài sản.

5. Kinh nghiệm đàm phán
Vì vậy, người bán đã nhận được một đề nghị. Giờ thì sao? Họ trả lời như thế nào? Họ tìm kiếm gì trong thỏa thuận mua hàng đó?

Trong thị trường của người bán hàng nóng mà nhiều người đang trải qua ngay bây giờ, là người bán chuẩn bị để đưa nhiều đề nghị và sữa một cuộc chiến đấu thầu để có được thỏa thuận tốt nhất?

Điều khoản và điều kiện nào có thể gây bất lợi cho người bán? Những chi phí nên hoặc không nên họ phải gánh chịu? Họ có biết cách thương lượng để giữ người mua trong trò chơi so với đi bộ không?

Làm cách nào để họ có được sự cân bằng tinh tế giữa việc bảo vệ lợi ích của họ với tư cách là người bán và làm việc với người mua về mục tiêu đưa ra một thỏa thuận với nhau?

Đây là nơi những gì người bán không biết có thể làm tổn thương họ nhiều nhất.

6. Kiểm tra và sửa chữa bí quyết
Đây là một trong những phần khó nhất của giao dịch bất động sản, ngay cả đối với các chuyên gia bất động sản. Làm người bán hàng biết những gì kiểm tra họ nên mong đợi?

Làm thế nào họ nên xử lý các mặt hàng được đánh dấu là cần phải sửa chữa hoặc thay thế bởi một thanh tra? Những loại sửa chữa thường được thực hiện bởi một người bán ?

Họ có một danh sách những người sửa chữa ở nơi sẵn sàng có thể xuất hiện trên thông báo của một khoảnh khắc không?

Gợi ý: Nó thường không phải là những người bạn tìm thấy trong các trang vàng hoặc bằng cách thực hiện tìm kiếm của Google.

Nếu người bán không biết rõ hơn, họ có thể thấy mình đang cải thiện, chứ không phải sửa chữa tại nhà cho người mua mới.

7. Quản lý giao dịch
Vì vậy, nhà là theo hợp đồng với một người mua. Người bán làm gì tiếp theo? Họ có biết họ cần liên lạc với ai không?

Ai sẽ xử lý việc đóng cửa? Họ nên theo dõi những mục gì? Làm thế nào họ sẽ xử lý những thách thức như tài sản không thẩm định cho giá bán hợp đồng hoặc thỏa thuận có khả năng derailing do các vấn đề kiểm tra nhà?

Điều gì sẽ xảy ra nếu tài chính của người mua bị lung lay?

8. Đóng tiền phạt
Người bán có biết giao thức kết thúc trong thị trường của họ không và kỳ vọng là gì? Khi nào thì người bán phải hoàn toàn rời khỏi nhà ?

Ở một số thị trường, điều đó có nghĩa là vào ngày đóng cửa, và trong các thị trường khác, người bán đã sở hữu một vài ngày sau khi đóng cửa.

Điều kiện người bán dự kiến ​​sẽ rời khỏi nhà là gì? Làm thế nào để họ xử lý các vấn đề bất ngờ, phút cuối có thể phát sinh: máy động lực làm hỏng nhà khi di chuyển đồ đạc ra, máy điều hòa không khí, hoặc tệ hơn, phi hành đoàn không xuất hiện khi chúng được yêu cầu.

Bán nhà không có đại lý cũng giống như ném thận trọng với gió cùng với hoa hồng.

Các khoản tiết kiệm có thể trở lại để cắn người bán về các quyết định không rõ ràng và những sai lầm tốn kém – về lâu dài – sẽ khiến người bán phải trả nhiều tiền hơn nếu họ đã sử dụng một đại lý để bảo vệ lợi ích của họ và giúp họ biện minh cho giá trị gia đình của họ nơi đầu tiên