Lợi ích của việc tiếp thị trực tuyến đặc biệt rõ ràng trong ngành bất động sản, nơi các đại lý liên tục tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc giới thiệu tiếp theo để duy trì hoa hồng của họ trong (đặc biệt là cách tiếp cận ngày lễ!).

Ngày nay, tìm kiếm trên internet đóng một vai trò quan trọng trong quá trình mua nhà. Điều này có nghĩa là các đại lý bất động sản không thể bỏ lỡ các cơ hội trực tuyến.

Đây là lý do tại sao tiếp thị trực tuyến hiện là điểm dừng chính trong hành trình của người mua và cách các đại lý có thể kết hợp hành vi khách hàng mới này vào kế hoạch tiếp thị của họ để thu hút, nắm bắt và đóng nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

1. Người mua nhà bắt đầu tìm kiếm trực tuyến
Cách tốt nhất để làm cho mình có giá trị cho một khách hàng mới là bằng cách giáo dục họ về những gì mong đợi, ngay khi họ bắt đầu cuộc hành trình mua nhà của họ. Và ngày càng nhiều, hành trình đó bắt đầu trực tuyến. National Associate of Realtors đã tìm thấy 44% người mua tìm kiếm các sản phẩm trực tuyến như là bước đầu tiên trong quy trình mua nhà của họ.

nhà mua tài sản tìm kiếm trực tuyến – không tiếp thị trực tuyến

Ngay cả khi người mua nhà ban đầu không bắt đầu tìm kiếm trực tuyến, internet vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm một ngôi nhà mới. NAR nói rằng 95% người mua nhà sẽ sử dụng các trang web trực tuyến trong suốt quá trình mua.

Cho dù họ bắt đầu tìm kiếm trực tuyến hoặc kết hợp các thành phần kỹ thuật số sau này, tại một thời điểm hoặc người mua nhà khác có thể sẽ chuyển sang internet để tìm tài nguyên, lời khuyên và đánh giá. Hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp bất động sản của bạn ở phía trước và trung tâm để họ tìm thấy khi họ điều hướng trang web tìm kiếm thông tin hữu ích – và cuối cùng, một đại lý bất động sản.

2. Cuộc thi của bạn đã được tiếp thị trực tuyến
Các đại lý bất động sản biết rõ hơn bất cứ ai rằng sự cạnh tranh cho doanh nghiệp có thể khốc liệt. Bạn không có khả năng để cho các cơ quan cạnh tranh thống trị một nền tảng quan trọng như vậy để thu hút người mua nhà.

Chỉ có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh của bạn có sự hiện diện trực tuyến? Theo NAR, 93% các công ty bất động sản có một trang web .

các trang web của các công ty bất động sản – không phải tiếp thị trực tuyến

Thực tế là rất nhiều công ty bất động sản có trang web có nghĩa là họ có khả năng tiếp thị trực tuyến với các kênh khác.

Nó có thể là đáng giá để điều tra sự hiện diện kỹ thuật số của đối thủ cạnh tranh của bạn và tìm hiểu xem họ cũng đang quảng bá dịch vụ của họ trong các lĩnh vực sau:

Phương tiện truyền thông xã hội (Facebook, Twitter, v.v.)
Video (YouTube và Vimeo)
Trang web danh sách bất động sản (Zillow, Trulia, v.v.)
Nếu bạn phát hiện ra đối thủ cạnh tranh của mình có liên quan đến bất kỳ nền tảng nào được liệt kê ở trên, thì đó là thời gian để lên trò chơi kỹ thuật số của bạn để bạn cũng có thể được nhìn thấy và nghe trực tuyến.

Nếu tung ra nội dung trên cùng một kênh với đối thủ cạnh tranh không nằm trong tầm với của bạn, điều quan trọng là giữ các hoạt động trực tuyến của họ trên radar của bạn để bạn có thể đưa ra các chiến lược để tiếp cận cùng một đối tượng người mua nhà tiềm năng.

3. Khách hàng đánh giá các đại lý bất động sản là những người kỹ thuật số
Tiếp thị trực tuyến sẽ không chỉ giúp bạn thu hút sự quan tâm của người mua nhà; nó cũng sẽ giúp bạn giao tiếp với họ.

Quy trình mua nhà có thể phức tạp và khó hiểu, do đó, điều cần thiết là cung cấp khách hàng tiềm năng và khách hàng với nhiều cách để liên lạc với bạn. Một số người thích giao tiếp qua email, điện thoại hoặc thậm chí là văn bản; và trong khi cuộc gọi điện thoại có thể thích hợp trong ngày, số điện thoại của bạn không cung cấp cho mọi người cách tiếp cận với bạn nếu một câu hỏi xuất hiện trong đầu họ lúc 2 giờ sáng.

Bằng cách hiện diện trên các trang web xã hội, email và thông qua trang web của bạn, người mua nhà sẽ có nhiều cách để liên lạc, theo sở thích của họ. Ví dụ: khách hàng tiềm năng có câu hỏi ngoài giờ làm việc bình thường của bạn có thể dễ dàng tweet câu hỏi của họ cho bạn, gửi email cho bạn hoặc điền vào biểu mẫu liên hệ trên trang web của bạn.

Làm thế nào quan trọng là tiếp thị trực tuyến cho đối tượng mục tiêu của bạn? Bạn có thể ngạc nhiên rằng 53% người mua nói với NAR rằng họ coi kỹ năng của công ty với công nghệ là “rất quan trọng”.

kỹ năng công nghệ đại lý – không tiếp thị trực tuyến

Không cung cấp cho khách hàng tiềm năng một cách giao tiếp kỹ thuật số với bạn gửi tín hiệu rằng bạn chưa thích nghi với công nghệ mới hơn. Giả định này có thể gây tử vong cho doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là vì 89% người mua được khảo sát bởi NAR cho rằng kỹ năng giao tiếp đại lý là quan trọng đối với họ.

Bước đầu tiên để cải thiện giao tiếp trực tuyến của bạn là thiết lập một trang web có trang liên hệ với biểu mẫu luôn có sẵn. Phương tiện truyền thông xã hội cũng là một cách lý tưởng để cung cấp cho người mua nhà một nền tảng nơi họ có thể đặt câu hỏi và thể hiện mối quan ngại 24/7.

4. Mọi người đang nói về bạn trực tuyến
Ngay cả khi bạn không trực tuyến, khách hàng trong quá khứ của bạn cũng vậy. Nhiều người trong số họ thậm chí có thể đăng bài đánh giá , cho thế giới biết họ nghĩ gì về kỹ năng và dịch vụ của bạn.

Đối với nhiều người mua nhà tìm kiếm một đại lý bất động sản, những đánh giá này có thể giúp họ quyết định xem họ có muốn làm việc với bạn hay không. Báo cáo của Zillow về mối quan hệ giữa người mua và đại lý nhận thấy rằng đánh giá trực tuyến và xếp hạng các đại lý là quan trọng đối với 49% người mua nhà.

đại lý đánh giá trực tuyến – không tiếp thị trực tuyến

Bất kể những đánh giá này là tốt hay xấu, bạn cần đảm bảo rằng bạn là một phần của cuộc trò chuyện. Cảm ơn khách hàng đã để lại cho bạn đánh giá tích cực và giải quyết xếp hạng kém. Không tấn công những người đánh giá nói những điều xấu về bạn; thay vào đó, xin lỗi, yêu cầu họ cung cấp thêm thông tin để bạn có thể sửa sai lầm đó hoặc cung cấp ngữ cảnh cho những lời chỉ trích của họ (đặc biệt là nếu nó liên quan đến yếu tố ngoài tầm kiểm soát của bạn).

Đừng rời khỏi cuộc cách mạng kỹ thuật số của bất động sản!
Thế giới bất động sản đã tìm thấy một ngôi nhà mới: tiếp thị trực tuyến. Nếu bạn chưa di chuyển doanh nghiệp của mình sang nền tảng kỹ thuật số, bạn sẽ để cho khách hàng tiềm năng có giá trị – và cuối cùng là hoa hồng— trượt qua các ngón tay của bạn.