Nếu ngôi nhà của bạn nằm trong vòng 300 mét của một sân chơi, nó có thể trị giá tới $ 35,000 nữa.

Theo báo cáo mới Tác động của các sân chơi lên giá bất động sản: Bằng chứng từ Úc , những ngôi nhà gần những không gian xanh chưa phát triển đang bỏ lỡ hàng chục ngàn đô la.

Nghiên cứu nhìn vào các ngôi nhà và các đơn vị và thấy hiệu quả của các sân chơi trên các tài sản thay đổi từ khoảng 15.000 đến 35.000 đô la, lớn hơn cho các ngôi nhà và tương quan với khoảng cách.

Tài sản trong vòng 300 mét của một sân chơi bán với giá cao hơn khoảng 20.000 đô la so với những sân chơi không có. Nếu con số bị giới hạn chỉ là nhà thì giá trị gia tăng trung bình là $ 32,073.

Phát biểu tại Hội nghị kinh tế của Hội nghị ACE tại Canberra hôm thứ tư, tác giả chính của báo cáo, Tiến sĩ Syed Hasan từ Đại học Massey, cho biết các công viên có lợi ích đáng kinh ngạc cho trẻ em và gia đình, đã góp phần tăng lên.

“Sân chơi là một phần thiết yếu của sinh kế đô thị ở Úc,” ông nói.

“Sân chơi gần đó cho phép trẻ nhỏ tham gia các hoạt động thể chất lành mạnh mà không có sẵn ở nhà.

“Ngoài ra, các sân chơi tạo thuận lợi cho sự tương tác xã hội… hoàn toàn sân chơi góp phần cải thiện mức sống của cư dân láng giềng.”

Là một phần của nghiên cứu, hai không gian xanh chưa được phát triển trong Hội đồng Thành phố Moreland ở Melbourne đã được kiểm tra và so sánh với các tài sản tương tự gần không gian xanh, nơi phát triển sân chơi đã diễn ra.

Nghiên cứu đã phân tích dữ liệu giao dịch riêng lẻ cho các tài sản được bán từ tháng 1 năm 2005 đến tháng 12 năm 2014.

Trong khi nghiên cứu cho thấy sân chơi thuận lợi hơn so với không gian xanh chưa phát triển, các nghiên cứu khác cho thấy người dân Sydney sẵn sàng trả phí bảo hiểm cao hơn, nhưng thiếu nguồn cung.

Ngoài ra còn có một mối tương quan giữa sự gần gũi với không gian xanh và giá bất động sản trên mức trung bình.

“Chúng tôi có thể gọi đó là một bi kịch mà Sydney chưa bao giờ làm nhiều hơn để chăm sóc đai xanh bởi vì nó có nghĩa là rất nhiều người đang bị từ chối những lợi ích sức khỏe đến từ việc sống gần với không gian xanh và cây xanh”, tiến sĩ Shanaka Herath , một nghiên cứu hậu tiến sĩ tại Đại học Wollongong, nói với Domain vào tháng Ba.

“Mọi người sẽ đặt một giá trị cao hơn trên các ngôi nhà gần không gian xanh và được chuẩn bị để trả thêm tiền cho họ. Kích thước chính xác của phí bảo hiểm đó cũng phụ thuộc vào các yếu tố như sự gần gũi của họ cũng với CBD và chất lượng của những ngôi nhà đó. ”

Trong một bài viết khác, tác giả nuôi dạy con và nhà giáo dục Maggie Dent cho biết sự tiếp xúc cảm giác lớn mà trẻ em trải nghiệm bên ngoài trong thế giới tự nhiên là một trong những lý do chúng trở nên mạnh mẽ hơn, thông minh hơn và khỏe mạnh hơn.

“Mặt trời, mưa, lạnh, kiến ​​cắn, gai … tất cả giúp xây dựng khả năng phục hồi và tự tin,” cô nói.

“Nghiên cứu cũng đã phát hiện ra trò chơi tự nhiên giúp trẻ tham gia đầy đủ các giác quan, tập trung sự chú ý, xây dựng hệ thống miễn dịch, ít căng thẳng và lo lắng, học cách mạo hiểm và trải nghiệm cảm giác ngạc nhiên và kinh ngạc.”

Canberra là một trong những thành phố đã ưu tiên không gian xanh. “Vốn bụi” đã chấp nhận sự liên kết với thiên nhiên.

Giám đốc Kiến trúc Mill và cư dân Coombs Shannon Battisson cho biết các vùng ngoại ô mới của Canberra trong Thung lũng Molonglo được thiết kế để thể hiện mối liên hệ chặt chẽ với thiên nhiên.

“Ở cuối con đường của chúng tôi có một cống thoát nước mưa để ngăn chặn nước bẩn xâm nhập vào hệ thống sông, nhưng thay vì cống trung bình của bạn, họ đã xây dựng một cái ao thực sự đẹp đầy cá và vịt,” Battisson nói.

“Nó được bao quanh bởi cây cối và có những dấu vết xung quanh nó, vì vậy con tôi đi vòng quanh nó mỗi ngày, tôi chạy xung quanh nó – không bao giờ không ai thưởng thức không gian xanh.”

Cả Coombs và Wright ở Molonglo Valley đều có giá nhà trung bình cao hơn Canberra lần lượt là $ 865,000 và $ 856,500.