Thường xuyên hơn không, đó là nội thành ‘burbs nơi người thuê nhà chọn để sống, thường là vì họ muốn được gần-by cho tất cả sự phấn khích khói lớn đã cung cấp. Tuy nhiên, chi phí ở trong khoảng cách đi dạo thuận tiện đến cuộc sống về đêm, thức ăn, giải trí và công việc thường là một cái giá đắt tiền.

Căng thẳng cho thuê là phổ biến cho vùng ngoại ô nội thành, với người thuê nhà đóng góp một phần lớn thu nhập của họ để sống ở nơi họ làm. Hơn nữa, các nhà quản lý bất động sản nhìn chung sẽ thuận lợi hơn về các ứng dụng cho thuê trong đó một hộ gia đình được phân bổ không quá 30% thu nhập của họ theo giá thuê theo Joanne Pearson, người làm việc tại McGrath Estate Agents ở St.Kilda.

“Điều cuối cùng chúng tôi muốn là cho bất kỳ người thuê nhà nào phải chịu đựng căng thẳng cho thuê – họ phải có thu nhập để sống / tiết kiệm chi phí cho các yếu tố cần thiết,” cô nói.

Khi bạn thấy mình đấu tranh để trả tiền thuê nhà và sống thoải mái mỗi tháng, nó bắt đầu đặt ra câu hỏi: bạn có thực sự đủ khả năng ở nơi bạn sống không?

Rõ ràng là không, với nhiều người trong chúng ta bị căng thẳng cho thuê ở các thành phố lớn của chúng ta.

Kiểm tra công cụ tương tác mới của chúng tôi để xem liệu người thuê nhà trong khu vực của bạn đang ở trong thị trấn đấu tranh khi nói đến việc trả tiền thuê nhà của họ.

“Khi bạn tiếp tục kéo dài ngân sách cho thuê mỗi tháng, nó có thể dẫn đến căng thẳng vì chất lượng cuộc sống có thể bị ảnh hưởng. Các hoạt động nhàn nhã như ăn uống và đi du lịch có thể bị tổn hại … và Aussies thích đi du lịch, ”Kul Singh, giám đốc điều hành của REA Group cho thuê.

“Trong trường hợp liên quan nhiều hơn, căng thẳng tài chính dẫn đến việc ưu tiên tiền thuê nhà trên các hóa đơn khác có thể làm tổn hại về lâu dài với xếp hạng tín dụng cho các trường học, xăng dầu, chăm sóc trẻ em, internet.”

” Với hơn 50% báo cáo một số hình thức căng thẳng cho thuê, hãy cân nhắc chuyển sang các địa điểm giá cả phải chăng hơn hoặc tìm kiếm bạn bè trên các nền tảng như flatmates.com.au để giúp chia sẻ chi phí thuê”, Singh nói.

Xem xét để sống thoải mái, ít hơn 30% thu nhập hộ gia đình của bạn nên được chi cho thuê, các hộ gia đình ở các vùng ngoại ô này đang sử dụng tỷ lệ thu nhập cao nhất để trả tiền thuê nhà.

Dữ liệu được sử dụng là dữ liệu nội bộ của REA và là giá thuê trung bình hàng tuần trong 12 tháng đến 31/05/2018. Thu nhập hộ gia đình điều tra thu thập trong năm 2016 dựa trên thuế trước thuế (tổng thu nhập).

South Coogee, NSW
South Coogee, chỉ cách trung tâm thành phố Sydney 30 phút lái xe, là một nơi bình dị bên cạnh bãi biển. Khu vực này tự hào có một số lượng lớn du khách ba lô quốc tế có thể không kiếm được nhiều tiền nhưng vẫn muốn tận hưởng khu phố bãi biển Aussie cổ điển.

Với tiền thuê trung bình hàng năm trong khu vực ngồi ở mức $ 70,590 và thu nhập trung bình cho một hộ gia đình $ 78,884, đó là rất ít tiền chi tiêu cho những ‘người đi biển’ này. Trong thực tế, 89,5% thu nhập của người thuê nhà ở đây đang hướng tới tiền thuê nhà có nghĩa là chỉ hơn 10% có thể được sử dụng cho lối sống… .có phải là một số loại bia rẻ tiền ở phía bên này của thị trấn.

19 Liguria Street South Coogee
19 Liguria Street, South Coogee thể hiện những bãi biển đẹp như tranh vẽ của khu vực. Ảnh: realestate.com.au/buy

Parkville, VIC
Một điểm nóng cho sinh viên đang học tại các cơ sở của thành phố, những ngôi nhà chung đặc biệt phổ biến ở ngoại ô Parkville ở Melbourne.

Xem xét nhà ở thường bao gồm hơn hai người lớn kiếm tiền lương hàng năm, các sinh viên không mang theo số tiền lớn với thu nhập hộ gia đình trung bình là 1.610 đô la.

Để đảm bảo rằng họ vẫn có thể sống gần khuôn viên trường, họ cần phải đóng góp 53% thu nhập của họ đối với tiền thuê mà đặt chúng trong danh mục căng thẳng cho thuê.

Đại học ngoại ô
Parkville là một khu vực sinh viên nổi tiếng của Melbourne. Ảnh: Getty

Crawley, WA
Một vùng ngoại ô đông dân cư khác là Crawley ở Tây Úc. Với Đại học Tây Úc ở đây, nó có đầy đủ các công nhân trẻ thường sống trong chỗ ở cho thuê đắt tiền.

Tiền thuê trung bình là $ 650 một tuần tại khu vực ngoại ô này và người thuê nhà đang mang lại $ 1.145 như một khoản thu nhập hộ gia đình kết hợp một tuần. Đó chỉ là 43% thu nhập còn lại để chi cho nhạc sống, bơ và mua sắm cổ điển.

7 / 9-11 Wingfield Avenue Crawley
7 / 9-11 Đại lộ Wingfield, Crawley. Ảnh: realestate.com.au/buy

Hobart, TAS
Hobart là một trong những vùng ngoại ô cho thuê phổ biến nhất ở Úc. Nhiều người cho thuê ở Tassie được cho thuê khách du lịch, hoặc nhiều chi nhánh ngắn hạn, có thể có nghĩa là người dân địa phương có giá trong khu vực.

Đây là trường hợp ở Hobart, nơi cư dân cần phải chi 54% thu nhập của họ cho thuê mỗi tháng. Xem tiền thuê trung bình hàng năm là 31.070 và thu nhập hộ gia đình trung bình là $ 57,460, đó là một lối sống đắt tiền cho những người chọn sống bên trong thành phố.

Aerial of Hobart và Surrounds: Nhìn từ trên không của Ba
Giá cho thuê trung bình ở Hobart là 598 đô la đã buộc nhiều người phải di chuyển vào các khu vực xung quanh, dẫn đến tăng tiền thuê ở vùng Đông Nam Tasmania trong năm qua. Ảnh: Cung cấp

Glenside, SA
Đây là nơi có nhiều thế hệ về hưu và người cao niên có ý nghĩa là tại sao vùng ngoại ô này không cho thấy thu nhập khổng lồ từ cư dân của nó.

Tiền thuê trung bình không đắt bằng các thành phố lớn khác của Úc với giá 495 đô la. Tuy nhiên, khi thu nhập trung bình của hộ gia đình là 1.027 đô la một tuần, điều đó có nghĩa là 48% thu nhập đó được chi cho tiền thuê nhà.

242 Gilbert Street, Adelaide. Thành phố Realty.
Tiền thuê nhà ở Glenside nghe có vẻ rẻ tiền, nhưng người về hưu sẽ thấy khó trả lương hưu. Ảnh: realestate.com.au/buy

Trang trại mới, QLD
Khu ngoại ô bên trong thành phố này chỉ cách trung tâm thành phố Brisbane hai cây số và nằm ở vị trí thôn dã bên cạnh một khúc cua lớn trên Sông Brisbane.

Tiền thuê ở đây không rẻ, nhưng những người muốn có lối sống hoàn hảo của Brisbane sẵn sàng kéo dài ngân sách của họ để làm cho nó hoạt động.

Tiền thuê trung bình cho một căn nhà là $ 765 trong khi thu nhập là $ 1,082. Đó là $ 317 để chi tiêu một tuần trên lattes đắt tiền và thời trang chất lượng, bởi vì bạn chắc chắn không thể đi bộ xung quanh trong trackies của bạn trong trang trại mới.

Tầm nhìn ra Cầu Story và Trung tâm thành phố Brisbane
Trang trại mới, Kangaroo Point và trung tâm thành phố Brisbane đang cưỡi sóng tăng trưởng giảm giá sang trọng. Ảnh: Cung cấp

Reid, ACT
Reid là một trong những vùng ngoại ô lâu đời nhất ở Canberra và có dân số 20-40 tuổi, hầu hết đều thuê.

Trong phạm vi gần thành phố và bên cạnh nước, đó là một khu vực ngoại ô cho thuê có nhu cầu cao, nhưng cũng đắt tiền. Tiền thuê trung bình là $ 785 trong khi hộ gia đình có thu nhập là $ 1,503, tuy nhiên dường như còn nhiều hơn cho một lối sống thoải mái ở Canberra, phải không?

canberra
Reid ở Canberra tổ chức những người thuê nhà đóng góp 52% ​​thu nhập của họ cho thuê. Ảnh bìa: Getty

Larrakeyah, NT
Cư dân của Darwin là những người thuê nhà ít căng thẳng nhất ở Úc. Với nhiều khả năng về tiền lương của một thợ mỏ, nó có lẽ không có gì ngạc nhiên.

Đối tác nguy hiểm: Bạn đã học được gì về đối tác của bạn?Phát video
1:07
Những người thuê nhà trả phần lớn thu nhập của họ cho thuê là người dân địa phương của Larrakeyah. Tiền thuê nhà hàng năm trung bình là $ 44,200 đắt hơn các tiểu bang khác trên toàn quốc, nhưng thu nhập hộ gia đình hàng năm trung bình là $ 147,333. Điều này có nghĩa là chỉ có 30% thu nhập hộ gia đình sẽ trực tiếp đi thuê làm lối sống mát mẻ.