Đại lý cần điều chỉnh, nhưng giá trị của họ vẫn còn quan trọng đối với giao dịch

Không có gì bí mật: cuộc đàm phán tiền bạc. Và số tiền được đổ vào các công nghệ thay thế và các mô hình kinh doanh trong nỗ lực thúc đẩy các giao dịch bất động sản truyền thống hiện nay là quá nhiều để tránh bỏ qua.

Ví dụ, nhiều người thấy vòng tài trợ 300 triệu đô la gần đây của Opendoor như là sự xuất hiện chính thức của nó, với số tiền phải trả tài chính để đảm bảo không ai có thể ngủ trên sự phát triển của nền tảng ibuyer.

Và khi Zillow Offers được công bố, rất ít người ngạc nhiên. Tuy nhiên, nó không được chào đón bởi ngành công nghiệp với những gì bất cứ ai sẽ định nghĩa là hân hoan.

Rất may, cũng có rất nhiều tiền hướng vào các công nghệ không vượt qua các nhà môi giới và đại lý. Thay vào đó, những tiến bộ này làm cho chúng có khả năng phục vụ nhiều khách hàng hơn, hiệu quả hơn bao giờ hết.

Từ CRM đến chatbots, các đại lý có sức mạnh tính toán nhiều hơn theo ý của họ so với bất kỳ nhà phân tích ngành công nghiệp nào đã tin rằng chỉ một thập kỷ trước.

Trong thời đại của các ứng dụng dữ liệu lớn, phân tích và tự động hóa, các đại lý được trang bị và sẵn sàng chiến đấu với mô hình ibuyer, và để chứng minh cho người tiêu dùng rằng trong khi các mối quan hệ thực sự thay đổi, một giấy phép bất động sản có giá trị đến nay, nhiều hơn giấy in trên đó.

Làm thế nào để nắm lấy tự động hóa mà không trở thành một automaton

Trên khắp đất nước, thị trường nhà ở được thu hẹp bởi hàng tồn kho thiếu hụt. Chủ nhà đang ở tại chỗ lâu hơn, lãi suất thế chấp đang tăng (gấp đôi năm nay), và giá nhà đang theo sau phù hợp.

Với ít cơ hội niêm yết hơn, các đại lý đang có nhu cầu gia tăng để đảm bảo họ tiếp thị và bán nhà mà không bị nấc cục. Sau khi tất cả, thỏa thuận danh sách không kéo dài. Đáp ứng những yêu cầu đó có thể gây nguy hiểm cho các đại lý thời gian cam kết với khách hàng của người mua và tìm kiếm danh sách mới.

Rất may, các công cụ tự động hóa bán hàng, bao gồm cả các trò chuyện trên web và Messenger, các chiến dịch nhỏ giọt tự động, và thậm chí cả quảng cáo trực tuyến được nhắm mục tiêu lại , có thể làm việc cùng nhau để theo dõi và đào tạo khách hàng tiềm năng, thường không có bất kỳ hình thức can thiệp thủ công nào – cho đến lúc ký thỏa thuận.

Trong khi các máy đang làm phần của mình để tìm khách hàng tiềm năng, các đại lý có thể tập trung vào các danh sách và mối quan hệ hiện có, giảm bớt áp lực cân bằng tìm kiếm doanh nghiệp mới với dịch vụ kinh doanh hiện tại.

Làm thế nào để trở thành một nhà tư vấn bất động sản thực sự

Công nghệ đã làm cho người tiêu dùng trở thành chủ sở hữu thông tin thị trường. Nhưng họ có thể vận dụng nó một cách có trách nhiệm không?

Bằng cách này, công nghệ thực sự sẽ thay đổi mối quan hệ giữa các đại lý và người tiêu dùng. Nó sẽ biến các đại lý bất động sản thành nhiều chuyên gia hướng tới chiến lược, hướng tới dịch vụ hơn. Và đây là một điều tốt, bởi vì người tiêu dùng sẽ nhận ra phức tạp như thế nào khi áp dụng dữ liệu thị trường cho một quyết định mua thực tế, tiếp tục củng cố sự cần thiết của một cố vấn đáng tin cậy với chuyên môn.

Ví dụ, không có lý do gì để giả định rằng các buổi trình diễn ít hấp dẫn sẽ thu hút hơi nước, như các chuyến tham quan video trực tiếp và các đại lý đắm chìm thực tế và người mua trong các thuộc tính từ xa và các trang web của người tiêu dùng chia sẻ khối lượng dữ liệu trên các vùng lân cận.

Theo truyền thống, tiến hành các tour du lịch của người mua chủ yếu là về nguyên nhân mua sắm. Tuy nhiên, không có lý do công nghệ nào không thể xác định điều này, giải phóng các đại lý để cho phép người mua tự nhìn thấy nhà, chuyển tiếp thông tin trở lại, và sau đó cho phép nhân viên giúp họ quyết định mức độ phù hợp trong tìm kiếm của họ.

Không có các bên liên quan trong ngành nào miễn dịch với công nghệ tác động đang có mối quan hệ đại lý người tiêu dùng – nó thực sự đang thay đổi, nhưng vào cái gì, không ai chắc chắn. Chúng ta biết rằng người tiêu dùng bây giờ có lựa chọn thay thế thực sự cho mô hình truyền thống, ngay cả khi thời gian là cần thiết để lắc ra các nếp nhăn trong nền tảng ibuyer.

Nhưng khi những người nổi tiếng của Ibuyer mất ít nhất một vài năm để phát triển, các nhà phát triển phần mềm và hiểu biết, các đại lý chuyển tiếp web sẽ tiếp tục tận dụng dữ liệu tiếp thị, nền tảng tự động hóa và dữ liệu lớn để duy trì giá trị của giấy phép bất động sản. Ngày của đại lý bất động sản robot vẫn chưa đến với chúng tôi, thật may mắn. Và bằng cách tiếp tục là một nguồn tài nguyên quý giá và đáng tin cậy cho khách hàng của họ, các đại lý có thể giữ chúng ở vịnh chỉ lâu hơn một chút.