Điều này đặc biệt đúng đối với những người mua nhà đầu tiên – và đặc biệt đối với những người không có tùy chọn dựa vào ‘ngân hàng của bố mẹ’.

Tuy nhiên, có ánh sáng ở cuối đường hầm, và ngày càng nhiều người tiết kiệm hiểu biết trên khắp nước Úc đang chứng minh rằng sử dụng một phương pháp thay thế có thể trả hết. Ngay cả khi bạn không có một tài khoản ngân hàng phồng lên, vẫn còn những cách đột nhập vào thị trường bất động sản – nó chỉ có thể có một số điều chỉnh lớn cho lối sống của bạn và thêm một chút thời gian nữa. Một cách không thông thường là thông qua việc ngồi nhà dài hạn.

“Tiết kiệm cho một khoản tiền gửi thường là thách thức khó khăn nhất mà người mua nhà đầu tiên phải đối mặt khi mua một tài sản,” nhà kinh tế trưởng Nerida Conisbee của Tập đoàn REA cho biết. “Bất cứ điều gì có thể đẩy nhanh quá trình này là tích cực. Nhà ngồi là một cách mà bạn có thể tiết kiệm tiền thuê nhà, thường là một trong những chi phí lớn nhất cho những người không sống trong nhà họ sở hữu. ”

Ngồi khá
Đối với Suzie Bain, 40 tuổi, nhà ngồi đã cho cô cơ hội để tiết kiệm tiền đặt cọc cho ngôi nhà đầu tiên của cô. Bain trở về quê hương Melbourne vài năm trước sau khi sống ở nước ngoài 16 năm. Một người bạn của cô đã đề cập đến việc ngồi nhà, mà cô ấy nói ngay lập tức “nghe có vẻ lý tưởng”.

“Tôi đã bán tất cả đồ nội thất của mình và chỉ chuyển tài sản của mình xuống những thứ cần thiết, vì vậy tôi không bị mắc kẹt với vô số thứ. Tôi đang tìm kiếm công việc và không biết mình muốn sống ở đâu, vì vậy những ngôi nhà dường như phù hợp với tôi trong khi tôi tìm việc và tìm thấy đôi chân của mình. ”

Bain sử dụng các ứng dụng ngân sách để giúp tiết kiệm tiền của cô. Ảnh: Anton Trivic

Mặc dù Bain thừa nhận rằng sống trong nhà của một người khác dài hạn không phải lúc nào cũng dễ dàng và không có một số hạn chế, lợi ích tài chính là hiển nhiên. Và với một loạt các trang web ngồi nhà có uy tín để lựa chọn, việc tìm kiếm chỗ ở phù hợp tiếp theo của bạn không nên quá phức tạp – đặc biệt là ở các thành phố thủ đô nổi tiếng.

“Bởi không phải trả tiền thuê nhà và các tiện ích, hoặc có bất kỳ khoản tiền nào bị ràng buộc trong một trái phiếu cho thuê, tôi đã có thể thực sự nhanh chóng theo dõi tiền tiết kiệm của tôi, vì vậy về tài chính nó đã được hoàn toàn giá trị nó”, Bain nói.

“Trung bình, tôi có thể tiết kiệm khoảng 1.500 đô la một tháng bằng cách không phải trả tiền thuê nhà và hóa đơn tiện ích. Tôi cũng rất cẩn thận với tiền của mình – điều đó chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. ”

Sau khi ngôi nhà đầu tiên của cô ấy ngồi, Bain bắt đầu thực sự nhìn thấy tiềm năng thực sự của lối sống này và nhận ra rằng cô ấy thậm chí có thể tiết kiệm tiền gửi về nhà riêng của mình ở Melbourne.

“Tôi cũng thực sự thích khám phá các khu vực mới và sống trong những ngôi nhà mà tôi có thể không bao giờ đủ khả năng để mua, hoặc thậm chí thuê”, Bain nói thêm.

Quyền sở hữu thú cưng
Cảnh báo: bạn có thể ngã đầu trên giày cao gót cho thú cưng mà bạn chăm sóc. “Một trong những điều khó khăn nhất về việc dọn dẹp cho tôi là nói lời tạm biệt với thú nuôi,” Bain nói. Ảnh: Cung cấp

“Tôi cũng là một người yêu động vật thực sự và thích chăm sóc thú cưng của mọi người, đặc biệt là chó. Tôi không ở vị trí để có được của riêng tôi, vì vậy chăm sóc người khác là lý tưởng, mặc dù tôi rất gắn bó! ”

Cũng như có một phần từ vật nuôi đáng yêu, Bain nói phải đóng gói và giải nén và liên tục được di chuyển có thể có được một chút thoát.

“Không thể đi xa vào những chuyến đi cuối tuần vì tôi đang trông nom nhà và vật nuôi của một ai đó,” cô nói thêm. “Tương tự như vậy, không phải luôn luôn có thể có gia đình và bạn bè ở lại với tôi.”

Nhưng đối với Bain, sự hy sinh cũng xứng đáng với nó.

Trên sân nhà
Bế thời của Bain như một người làm nhà sẽ sớm chấm dứt.

“Tôi bắt đầu tìm kiếm nhà của tôi trong tháng mười và nhờ nhà ngồi cho ít hơn một vài năm, tôi sẽ tiết kiệm đủ cho một khoản tiền gửi 20% trên một căn hộ nội thành hai phòng ngủ ở Melbourne,” Bain nói.

Xét về vị trí lý tưởng và tài sản hoàn hảo, Bain có tầm nhìn rõ ràng nhưng chấp nhận rằng cô ấy có thể phải thực hiện một số thỏa hiệp hoặc mở rộng tìm kiếm của mình nếu mọi thứ không được lên kế hoạch.

“ Tôi biết chính xác những gì tôi muốn và tôi sẽ không giải quyết ít nhất sáu tháng đầu tiên tìm kiếm. Sau đó, nếu tôi vẫn đang tìm kiếm và không có nhiều may mắn, tôi nhận được rằng tôi có thể phải thực hiện một số thỏa hiệp. ”

Tuy nhiên, bởi vì Bain có thể tiếp tục việc ngồi trong nhà trong suốt quá trình tìm kiếm của mình, không có sự vội vàng lớn hay áp lực nào để thỏa hiệp quá nhiều, quá sớm. “Đó là một vị trí tuyệt vời để được ở trong,” Bain nói.

Với kế hoạch sàn rộng rãi, khu vực bên ngoài và vị trí tuyệt vời, căn hộ theo phong cách Trang trí Nghệ thuật 2 phòng ngủ mới được tân trang lại ở Elwood này có rất nhiều ô. Ảnh: realestate.com.au/buy

Được sử dụng để sống độc đáo, cũng như tối thiểu, nó không phải là nếu Bain có một danh sách dài và cao cả của hộp để đánh dấu khi nói đến việc tìm kiếm một ngôi nhà cô ấy yêu.

“Tôi lý tưởng muốn ở trong phạm vi 10km của khu trung tâm nên tôi có thể đạp xe để làm việc. Tôi cũng muốn một căn hộ hai phòng ngủ với một khu vực ngoài trời với ánh sáng mặt trời trực tiếp và đủ chỗ cho một bữa tiệc BBQ và một cái bàn. ”

Đã sống một cách thoáng qua và trong nhà của những người khác trong hai năm nay, Bain mong muốn có được một ngôi nhà của riêng mình.

“Nhưng tôi muốn giới thiệu bất cứ ai đang ở trong một vị trí để cung cấp cho nó một đi.”

Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể sống ra khỏi túi một thời gian, khá unshackled về tài sản và con cái, giống như động vật và có thể cam kết tiết kiệm, dài hạn nhà ngồi có thể là một cách thay thế tốt để sở hữu một ngôi nhà của của riêng bạn. Đừng quên nuôi mèo.