Ủy ban Hoàng gia Dịch vụ Tài chính hiện đang được tiến hành và trong khi các khuyến nghị cuối cùng không đến hạn cho đến đầu năm 2019, có một số kết quả có thể có tác động đáng kể đến số tiền bạn trả cho thế chấp và số tiền bạn có thể vay.

Chi phí lớn hơn cho các ngân hàng sẽ được chuyển cho khách hàng vay mua nhà
Sớm trong Ủy ban Hoàng gia, nó trở nên rõ ràng rằng có một số lượng đáng kể các hành vi lừa đảo xảy ra trong lĩnh vực ngân hàng. Kết quả của việc này là các ngân hàng sẽ cần nhiều người hơn để theo dõi những gì diễn ra trong các ngân hàng để đảm bảo rằng trong tương lai, hành vi này được giảm thiểu.

Nó cũng có khả năng là các ngân hàng sẽ được yêu cầu báo cáo nhiều hơn cho các nhà quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC), một lần nữa sẽ đòi hỏi nhiều người hơn.

Trong khi những động thái này được bảo đảm, nó sẽ có nghĩa là chi phí lớn hơn cho các ngân hàng và những điều này có thể được chuyển cho người Úc, kể cả khách hàng vay mua nhà.

khoản vay mua nhà
Kết quả của hoa hồng hoàng gia có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn có thể vay. Ảnh: Getty

Ít cạnh tranh có nghĩa là các khoản vay mua nhà đắt tiền hơn
Các ngân hàng lớn có lãi và do đó có khả năng dễ dàng hấp thụ chi phí bổ sung hơn những người cho vay nhỏ hơn. Với chi phí giám sát và báo cáo bổ sung, điều đó có nghĩa là các nhà khai thác nhỏ hơn thấy khó vận hành cạnh tranh hơn trong lĩnh vực cho vay mua nhà.

Và mặc dù vẫn còn rất ít hoạt động khởi nghiệp fintech trong không gian cho vay mua nhà, tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực này cũng sẽ bị cắt giảm bởi những yêu cầu bổ sung này. Ít cạnh tranh cho người chơi lớn hơn sức mạnh thị trường nhiều hơn và sẽ có nghĩa là họ có khả năng tính phí nhiều hơn cho các khoản vay mua nhà

Sẽ khó hơn để vay tiền
Trong suốt ủy ban hoàng gia, rõ ràng là nhiều tổ chức tài chính không đưa ra các yêu cầu hợp lý về các cam kết tài chính của người vay. Đã có, một tập trung lớn hơn vào chi phí và hành vi chi tiêu sẽ được thực hiện để đảm bảo hoàn trả có thể được thực hiện.

Tỷ lệ cho vay mua nhà đang dần tăng lên và dự kiến ​​sẽ tăng thêm trong 12 tháng tới. Ngay cả khi không có hoa hồng hoàng gia, khoản vay mua nhà của bạn sẽ trở nên đắt đỏ hơn.

Nếu bạn đã có một khoản vay, bây giờ là thời gian để trả thêm một chút để đảm bảo bạn cũng được đặt khi nó trở nên đắt hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm để có được một khoản vay, giữ một hồ sơ tốt về chi tiêu của bạn sẽ đảm bảo một quá trình cho vay nhà liền mạch hơn.