5 xu hướng di chuyển hàng đầu để xem
Không có gì bí mật khi thị trường nhà đất trở nên sôi động với người mua trong vài năm qua. Các Washington Post mới đây đã báo cáo về một vòng luẩn quẩn đó là giữ hàng tồn kho của nhà bán thấp trên cả nước. Vấn đề: người bán quan tâm đến việc di chuyển, nhưng không thể tìm thấy một ngôi nhà để thay thế một cái mà họ muốn loại bỏ, vì vậy họ không liệt kê – điều này sẽ không khuyến khích người bán tiềm năng khác niêm yết. Số lượng các ngôi nhà được liệt kê đã giảm 8,1 phần trăm kể từ năm ngoái, một xu hướng nhất quán trong ba năm qua.

Điều này giảm hàng tồn kho đã dẫn đến một số xu hướng điên có thể ảnh hưởng đến người mua trong thị trường của bạn. Khi bạn làm việc với khách hàng mới, dưới đây là một vài điều bạn có thể muốn xem xét.

Các cặp vợ chồng mua nhà cùng nhau
Những ngày này, nhà một gia đình không phải lúc nào cũng là “gia đình đơn thân”. Để tiết kiệm tiền khi tăng giá nhà, các cặp gia đình đã bắt đầu mua nhà cùng nhau. Tờ New York Times gần đây đã báo cáo về một cặp vợ chồng và một người bạn trong gia đình đã mua một ngôi nhà ba tầng cùng nhau, chia tách không gian sống để mỗi không gian riêng tư và sinh hoạt của họ.

Mặc dù nó không phải là truyền thống, nhưng đó là một giải pháp đang hoạt động vì nó cho phép các gia đình mua nhà trong các khu phố mà họ không thể mua được. Bài báo nêu bật các gia đình khác ở New York cũng chọn cách sống này. Một điều họ có điểm chung: mở giao tiếp và thỏa thuận cung cấp một chiến lược xuất cảnh nếu ai đó không thể theo kịp với kết thúc hợp đồng của mình.

Gửi thư với phiếu mua hàng
Tình cảm được gọi là “bức thư tình”, nhiều người mua đang gửi ghi chú cá nhân với đề xuất của họ với hy vọng rằng câu chuyện của họ có thể thuyết phục người bán để cai trị ủng hộ mua hàng của họ. Nếu bạn đã xem bất kỳ HGTV, điều này có thể không phải là tin tức cho bạn.

Khi cạnh tranh của người mua nóng lên, các thư chào hàng ngày càng trở nên phổ biến. Thực hiện Tìm kiếm của Google cho “gửi thư với ưu đãi cho gia đình” và bạn sẽ nhận được hơn 171.000.000 lượt truy cập, bao gồm một số bài viết có hướng dẫn chi tiết về cách xây dựng thư hoàn hảo. Hơn nữa, một số các chữ cái này có thể khá phức tạp, với các gia đình chọn các mẫu màu sắc, bản tin đầy đủ, như ví dụ này từ JD, chủ sở hữu của blog Balance Sem-Delicate.

Chi phí di chuyển
Đối với hầu hết người mua, một chiếc xe tải di chuyển là chi phí cuối cùng mà họ lo lắng – trừ khi họ rời khỏi San Francisco. Một câu chuyện gần đây được công bố trên tờ San Diego Union-Tribune cho thấy những người đang cố gắng đưa nó ra khỏi Vùng Vịnh đang phải bỏ ra hơn 2.000 đô-la để thuê một chiếc xe tải di chuyển. Ngược lại, những người chuyển đến San Francisco chỉ trả một phần chi phí: gần 150 đô la. Bạn có thể kiểm tra lại các số liệu cho chính mình tại AEI .

San Francisco được xếp hạng trong 3 thành phố đắt nhất ở Mỹ năm 2018, với giá nhà trung bình 3 phòng ngủ chỉ hơn 1 triệu đô la. Khi các gia đình chạy trốn với chi phí sinh hoạt hợp lý hơn, cuộc di cư của họ đã tạo ra tình trạng thiếu hụt xe tải di chuyển, dẫn đến một mức tăng đột biến về giá cho thuê. (Đây là điều mà giáo viên kinh tế trung học của bạn có nghĩa là cung và cầu.)

Giá quá cao
Người bán hàng hiện đang đứng đầu, với người bán trung bình ở Mỹ bỏ ra một khoản lợi nhuận khoảng 54.000 USD, theo CNN . Người bán hàng trên bờ biển phía tây đang nhận được lợi nhuận cao nhất, với lợi nhuận lớn nhất lên tới 91%. Realtor.com gần đây đã nêu chi tiết một số tình huống cực đoan, bao gồm một cặp vợ chồng đặt giá thầu 25.000 đô la so với giá yêu cầu và vẫn bị mất cho người mua khác.

Tất nhiên, đó là $ 25.000 pales so với một nhà Seattle, mà gần đây đã được bán với giá 100.000 đô la so với giá yêu cầu, theo KUOW .

Giải pháp nhà ở thay thế
Cuộc sống nhỏ bé không chỉ là một lựa chọn phổ biến cho những người độc thân hay cặp đôi trẻ với những đứa trẻ nhỏ. Với tình trạng thiếu nhà ở lớn, tất cả mọi người đang tìm kiếm những cách thay thế để có được một mái nhà trên đầu họ – ngay cả khi nó là mái của một chiếc xe hơi. Theo Curbed báo cáo gần đây, nhiều công nhân bận rộn đang tận dụng “Chương trình an toàn đỗ xe” ở Santa Barbara, California, nơi cung cấp cho mọi người một nơi an toàn để đỗ xe và ngủ.

Chủ sở hữu thuyền, trong khi đó, đang thực hiện một cách tiếp cận khác bằng cách chọn sống trên thuyền thay vì trả chi phí nhà ở đắt tiền. Will Haduch, ở New York, cho biết chiếc du thuyền của mình (không phải sống tồi tàn) tại bến thuyền ở thành phố Jersey chỉ với 700 đô la một tháng, theo câu chuyện của anh trên tờ New York Post . Một 1 phòng ngủ trong cùng một khu vực có thể đi cho nhiều như $ 2,500 mỗi tháng.

Mặc dù các xu hướng này có vẻ cực kỳ, chúng chỉ mang tính thị trường mà người mua của bạn có thể đang phải đối mặt. Hiểu được mối quan tâm của họ và đánh giá một cách trung thực khả năng mua nhà trong khí hậu hiện tại, là chìa khóa để thiết lập một mối quan hệ lâu dài, bất kể họ có giá trị như thế nào trong quá trình mua hàng.